14

Thg 12, 2020

10 cách tiết kiệm tiền cho học sinh mà bạn không nên bỏ qua!

1) Sử dụng thư viện


Hầu hết các trường đều cho phép học sinh sử dụng thư viện và mượn sách miễn phí. Bạn có thể mượn sách tham khảo, truyện,… ở đây để học tập, giải trí, sau đó trả lại.


Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được hàng triệu đồng chi phí mua sách mỗi năm.


tiết kiệm tiền cho học sinh


Lưu ý: Cần có ý thức giữ gìn, bảo quản cẩn thận khi mượn sách tại thư viện. Tránh làm mất, rách, nhàu nát sách. Luôn mượn và trả sách đúng thời gian quy định.


» Xem thêm: 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày


2) Sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp


Dễ nhận thấy xe điện hoặc xe máy 50cc là phương tiện di chuyển của hầu hết học sinh cấp 2 – 3 hiện nay.


Tự đi xe bao giờ cũng thuận tiện hơn nhưng lại tốn kém nhiều chi phí. Thay vào đó nên sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp.


Nếu nhà gần, bạn nên cố gắng đi bộ hoặc đạp xe đến trường. Không chỉ tiết kiệm tiền cho học sinh mà còn tốt cho sức khỏe.


Nếu cách xa trường, phương tiện công cộng như xe buýt sẽ là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… xe buýt rất phổ biến và được phát triển với mạng lưới rộng khắp. Rất thuận tiện cho người sử dụng.


tiết kiệm tiền cho học sinh


Giá vé xe buýt thường dao động từ 7.000đ – 15.000đ/vé/tuyến. Nếu thường xuyên đi xe buýt, hãy cân nhắc việc mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.


Đặc biệt, đối tượng ưu tiên như học sinh sẽ được ưu đãi giảm giá 50% khi đăng ký vé xe buýt theo tháng.


Tuy nhiên, cần nâng cao cảnh giác khi đi xe buýt để đảm bảo an toàn cho bản thân. Không ít các vụ móc túi, lừa đảo, quấy rối,… đã xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng về người và của.


3) Hạn chế ăn vặt


Không thể phủ nhận những món ăn vặt luôn có sức hấp dẫn đối với người trẻ. Ăn vặt dần trở thành sở thích, thói quen của nhiều người.


Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, xúc xích,… không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Mà còn khiến bạn tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng cho chi phí ăn uống.


tiết kiệm tiền cho học sinh


Do đó, cần hạn chế thói quen ăn vặt. Thay vào đó, hãy bắt đầu những hoạt động lành mạnh như chạy bộ, đá bóng, tập yoga,… để lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi. Đồng thời nâng cao sức khỏe cho bản thân.


4) Dùng ứng dụng gọi điện miễn phí


Thay vì tiêu tốn hàng trăm ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Facebook Messenger, Skype, Zalo,… để trò chuyện cùng mọi người.


Các ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện (âm thanh/video) hoàn toàn miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần đảm bảo có kết nối internet.


Nhờ vậy, chi phí điện thoại hàng tháng của bạn sẽ được giảm đáng kể.


tiết kiệm tiền cho học sinh


» Xem thêm: 15 cách chi tiêu tiết kiệm cho sinh viên 


5) Tận dụng thẻ học sinh


Học sinh là đối tượng thường xuyên được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ. Vì vậy, đừng quên mang theo thẻ học sinh kể cả khi bạn không đến trường.


Các nhãn hàng, rạp chiếu phim,… luôn có những chương trình khuyến mãi cho học sinh. Chẳng hạn như các nhà mạng viễn thông có các gói cước giá rẻ dành cho học sinh. Hoặc các rạp chiếu phim ưu đãi đồng giá 45.000đ – 60.000đ cho khán giả có thẻ học sinh.


Không chỉ vậy, nếu như có thẻ học sinh, bạn cũng được hưởng ưu đãi 50% khi mua vé xe buýt theo tháng.


Những cơ hội giảm giá như này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí mỗi tháng.


tiết kiệm tiền cho học sinh


6) Hạn chế giải trí ở ngoài