14

Thg 12, 2020

13 bài học về tiền cha mẹ giàu dạy cho con

Steve Siebold cho rằng, muốn con đạt được thành công về tài chính trong tương lai, cha mẹ cần dạy con suy nghĩ và hành động như những người giàu có.


13 bài học về tiền cha mẹ giàu dạy cho con→ Xem thêm: 7 cách dạy con tiêu tiền, không phải bố mẹ nào cũng đủ tự tin áp dụngSteve Siebold là một triệu phú tự thân nổi tiếng ở Mỹ, đồng thời ông cũng là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào?”. Sau  30 năm nghiên cứu trên 1.200 người giàu nhất thế giới, ông đã đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm.


Dưới đây là 14 bài học triệu phú tự thân dạy cho con.


Thành công không miễn phí


Người giàu luôn nói với con rằng giàu có và thành công không phải tự nhiên mà có. Nó đòi hỏi bản thân phải nỗ lực làm việc không ngừng.


Luôn có nhiều cách để giải quyết một vấn đề


Những người giàu luôn giúp con cái họ hiểu: Tiền đến từ ý tưởng và cách giải quyết vấn đề. Người giàu luôn khuyến kích con tìm ra nhiều giải pháp cho một vấn đề. Điều đó kích thích khả năng tư duy và ứng biến linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.


Đặt ra kỳ vọng cao để vươn tới


Hầu hết các tỷ phú và triệu phú mà tác giả Steven Siebold đã phỏng vấn đều nói với ông rằng trước khi thành công, bản thân họ luôn kỳ vọng sẽ trở thành tỷ phú tương lai. Vì vậy, họ luôn khuyến khích con cái đặt ra các mục tiêu lớn và đừng sợ thất bại.


Tiếp xúc với những người thành công


Hầu hết những người thành công giúp con cái mở rộng mối quan hệ thông qua các hoạt động như: Đọc sách về người thành đạt, tham gia sự kiện, chơi các môn thể thao hay quyên góp cho quỹ từ thiện để xây dựng mối quan hệ lành mạnh.


Yêu công việc


Người giàu luôn nói với con, muốn thành công hãy chọn công việc bản thân yêu thích. Sẽ thật khó để đầu tư thời gian và công sức cho một công việc bản thân cảm thấy nhàm chán hay không mang lại nhiều ý nghĩa ngoài tiền bạc.


Tiền có thể giải quyết rất nhiều vấn đề


Con cái của người giàu luôn được cha mẹ dạy về tầm quan trọng của tiền bạc. “Nếu con gặp một vấn đề và có thể làm nó biến mất chỉ bằng cách viết kiểm điểm, thì hẳn đó không phải là vấn đề thực sự.


Hãy kiếm tiền để giải quyết các vấn đề khác của bản thân như: chăm sóc sức khỏe, đầu tư cho giáo dục hay giúp đỡ những người xung quanh”.


13 bài học về tiền cha mẹ giàu dạy cho con
Ảnh minh họa- Tiền nhiều có thể giải quyết nhiều vấn đề