14

Thg 12, 2020

Làm thế nào để có tài chính vững chắc cho con đi du học?

Các công việc được nhiều du học sinh lựa chọn là làm thêm cho trường trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Đây cũng là một trong những cách giảm nhẹ chi phí khi đi du học cũng như giúp con có nguồn tài chính phòng thân khi có vấn đề bất trắc nơi đất khách quê người.


Tuy nhiên, việc học vẫn là quan trọng nhất. Bảo ban con không lơ là việc học cũng như cân đối với công việc làm thêm là điều quan trọng hơn hết.


Cân nhắc về một số quốc gia có nền giáo dục miễn phí


Nếu con bạn không đủ điều kiện để xin học bổng toàn phần, một hướng đi khác khả thi hơn là tìm đến những nước có cơ chế miễn giảm và chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế như Na Uy, Áo, Đức, Phần Lan và Thụy Điển,…


Tại các nước này, con bạn được trải nghiệm hệ thống giáo dục tiêu chuẩn cao mà hầu như không mất một đồng học phí, do dân số tại các nước này đang ngày một già hóa và thu hút sinh viên quốc tế là một trong những chính sách nhằm gia tăng nguồn lao động.


Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường đại học tại quốc gia đó đều miễn phí. Việc bạn cần làm là tham khảo thông tin chính thống một cách cẩn thận, tham khảo đánh giá xếp hạng của các trường đại học để có lựa chọn chính xác nhất cho tương lai của con.