14

Thg 12, 2020

Muốn trở thành đại gia: Hãy học hỏi từ 12 triệu phú nhí sau

Bạn đã bao giờ biết một đứa trẻ đang trên đường trở thành triệu phú trước khi chúng đủ tuổi lái xe hợp pháp chưa? Thực sự có một số lượng đáng kinh ngạc những triệu phú thậm chí còn chưa tốt nghiệp trung học.


Muốn trở thành đại gia: Hãy học hỏi từ 12 triệu phú nhí sau→ Xem thêm: Thanh niên 19 tuổi thành triệu phú USD nhờ săn lỗi bảo mậtChúng ta đang bàn tới các triệu phú tự lập, những người thậm chí chưa đủ tuổi để tự mở một tài khoản ngân hàng. Chúng ta nói về những đứa trẻ hiểu về kinh doanh và biết cách kiếm tiền. Những đứa trẻ có những suy nghĩ như vậy bắt đầu từ khi chúng còn rất trẻ


Không cần phải quảng cáo thêm, đây là 12 triệu phú “nhí” chúng ta có thể học hỏi.


1. Mac Bundle Box của Christian Owens


Christian đã kiếm được một triệu USD đầu tiên trước khi cậu nhóc 16 tuổi. Anh đã tự học thiết kế web từ khi còn trẻ và bắt đầu công ty thiết kế đầu tiên của mình ở tuổi 14.


Sau đó, anh tiếp tục đàm phán với nhiều nhà sản xuất và nhà phân phối khác nhau để cung cấp gói ứng dụng cho Mac OS X (Steve Jobs là động lực và nguồn cảm hứng của anh). Mac Bundle Box kể từ đó đã giúp anh kiếm được hàng triệu đô la.


Bài học: Hãy theo đuổi đam mê của bạn, chắc chắn, nhưng bài học chính ở đây là về tiết kiệm tiền. Tìm cách cung cấp thứ mà mọi người đã mua với giá thấp hơn.


2. Doanh nghiệp Motycka của Emil Motycka


Emil bắt đầu kinh doanh cắt cỏ từ năm 9 tuổi. Cắt cỏ có vẻ như là một công việc khá điển hình đối với một đứa trẻ, nhưng đứa trẻ này đã đưa nó lên một tầm cao mới.


Anh ấy đã vay 8.000 đô la khi anh ấy 13 tuổi để mua một máy cắt cỏ thương mại. Anh ấy đã thành lập Motycka Enterprises khi anh ấy 18 tuổi và tiếp tục kiếm được hơn 100.000 đô la vào mùa hè đó. Bây giờ anh ấy kiếm được hàng triệu đô.


Bài học: Theo đuổi một niềm đam mê mạnh mẽ có thể tạo hiệu quả, nhưng mặt khác, làm một cái gì đó và làm nó tốt nhất có thể cũng tạo hiệu quả tương tự hoặc hơn.


Như Mike Rowe từ Dirty Jobs nói rằng, “Đừng theo đuổi đam mê của bạn, nhưng luôn mang nó theo bạn. Dù bạn làm gì, hãy làm điều đó tốt hơn những người khác.”


Muốn trở thành đại gia: Hãy học hỏi từ 12 triệu phú nhí sau
Ảnh minh họa- Theo đuổi một niềm đam mê mạnh mẽ có thể tạo hiệu quả